Nhanh tay tham gia - Nhận ngay Code Vip Thái FREE | CAMAPRO - Rộn ràng đón Xuân với giao diện Xuân Tài Lộc. | Trưng cầu ý kiến Offline Year End Party |
Trang chủ » Diễn Đàn » Khéo tay hay làm » Tự làm kem nướng kiểu Pháp

Tự làm kem nướng kiểu Pháp

Giá (VNĐ):
Ngày đăng:
13/11/2017 07:55
ID bài viết:
2637
Danh Mục:
Hạng mục:
Diễn Đàn
Khéo tay hay làm
Gọi ngay:
01678544564
Xem:
740
Ghi Chú:
Hải Phòng
Trả lời:
0
Địa chỉ:
Xem bản đồ
  1. le thi quynh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/10/2017
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    1
    Điểm uy tín:
    42
    Số điện thoại:
    01678544564
    Tài khoản chính:
    0 VNĐ
    Tài khoản KM1:
    0 VNĐ
    Tài khoản KM2:
    0 VNĐ
    Chat với:

    le thi quynh

    Tự làm kem nướng kiểu Pháp
    7.0 trên 10 được 7 bình chọn

    Vị béo của kem mát, ngọt giòn tan và mùi chay cháy của lớp đường tạo nên hương vị đặc biệt của món kem nướng cream brulée.

    1. Nguyên liệu:

    – 400 g kem sữa tươi (whipping cream).

    – 100 g sữa tươi.

    – 4 lòng đỏ trứng.

    – Nửa trái vani lớn (có thể thay thế bằng ống vani bán sẵn).

    – 65 g đường cát trắng.

    – Đường cát vàng để rắc lên bề mặt (tùy số lượng bánh).

    2. Cách làm:

    – Bật lò nóng ở nhiệt độ 140-150 độ C.

    – Đun sôi kem sữa tươi. Trong thời gian đó, chẻ đôi quả vani cạo lấy hạt.

    – Trứng tách lấy lòng đỏ cho vào thau inox, cho thêm đường cát và hạt vani vào, đánh đều đến khi hỗn hợp chuyển sang màu sáng là được.

    – Đổ từ từ kem sữa tươi đã đun sôi vào thau hỗn hợp trứng (vừa đổ vừa đánh liên tục để trứng không bị chín).

    – Rây hỗn hợp qua rây mịn.

    – Cho hỗn hợp kem vào trong chén sứ chuyên dùng để nướng. Đặt các chén này vào trong khay nướng và đổ nước vào khay (ngập khoảng 3/4 chiều cao chén).

    – Cho khay vào lò nướng trong vòng 40 phút.

    – Bánh chín, lấy ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

    – Sau đó lấy bánh ra, rắc một lớp mỏng đường cát vàng lên bề mặt, đốt cho đường chảy ra và cháy vàng (không để cháy quá). Đặt bánh trở lại tủ lạnh khoảng vài phút cho lớp đường bên trên cứng lại.

    – Khi ăn, dùng thìa gõ nhẹ lên mặt bánh để lớp đường cháy vỡ ra.

Tin đăng liên quan