Nhanh tay tham gia - Nhận ngay Code Vip Thái FREE | CAMAPRO - Rộn ràng đón Xuân với giao diện Xuân Tài Lộc. | Trưng cầu ý kiến Offline Year End Party |
Trang chủ » Diễn Đàn » Khéo tay hay làm » Tự làm cơm cháy chà bông tại nhà

Tự làm cơm cháy chà bông tại nhà

Giá (VNĐ):
Ngày đăng:
13/11/2017 08:06
ID bài viết:
2639
Danh Mục:
Hạng mục:
Diễn Đàn
Khéo tay hay làm
Gọi ngay:
01678544564
Xem:
685
Ghi Chú:
Bắc Cạn
Trả lời:
0
Địa chỉ:
Xem bản đồ
  1. le thi quynh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/10/2017
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    1
    Điểm uy tín:
    42
    Số điện thoại:
    01678544564
    Tài khoản chính:
    0 VNĐ
    Tài khoản KM1:
    0 VNĐ
    Tài khoản KM2:
    0 VNĐ
    Chat với:

    le thi quynh

    Tự làm cơm cháy chà bông tại nhà
    8.0 trên 10 được 8 bình chọn

    Vị giòn rụm của cơm cháy cùng vị thơm ngon của ruốc và béo ngậy của mỡ hành khiến cơm cháy chà bông trở thành món ăn vặt được nhiều người yêu thích.

    Nguyên liệu:

    – 3 lạng gạo nếp

    – 3 lạng gạo tẻ

    – 2 lạng ruốc

    – hành lá

    – 4 thìa canh nước lọc

    – 4 thìa canh đường

    – 4 thìa canh nước mắm

    Chế biến:

    – Vo gạo nếp với gạo tẻ lẫn với nhau, rồi cho vào nồi cơm điện nấu như cơm ăn bình thường. Chú ý lượng nước vừa phải để cơm không bị nhão quá hoặc khô quá.

    – Khi cơm chín, đong ra đĩa, ép mỏng rồi cho vào lò nướng. Đặt lò nướng 1 tiếng ở nhiệt độ 125 độ C, nướng xong cho vào chảo chiên ngập dầu cho vàng đều 2 mặt.

    – Nước sốt: Cho đường, nước, nước mắm hòa với nhau, có thể thêm ít ớt bột nếu thích.

    – Hành lá cắt nhỏ, đun sôi dầu rồi đổ vào hành cho chín.

    – Sấy khô cơm, rưới sốt, hành và ruốc lên.

    – Cho cơm vào lò nướng lại 10 phút nữa cho khô hẳn.

    – Thành phẩm: cơm cháy có màu vàng đẹp mắt, thơm ngon, giòn tan, nước sốt đậm đà.

Tin đăng liên quan