Nhanh tay tham gia - Nhận ngay Code Vip Thái FREE | CAMAPRO - Rộn ràng đón Xuân với giao diện Xuân Tài Lộc. | Trưng cầu ý kiến Offline Year End Party |
Trang chủ » Diễn Đàn » Cẩm nang sức khỏe » Kiến thức về bệnh, điều trị và thuốc » NGƯỜI BỆNH UNGTHƯ NÊN ĂN VÀ KHÔNG NÊN ĂN THỰC PHẨM NÀO

NGƯỜI BỆNH UNGTHƯ NÊN ĂN VÀ KHÔNG NÊN ĂN THỰC PHẨM NÀO

Giá (VNĐ):
Ngày đăng:
08/11/2017 07:38
ID bài viết:
2524
Danh Mục:
Hạng mục:
Cẩm nang sức khỏe
Kiến thức về bệnh, điều trị và thuốc
Gọi ngay:
01678544564
Xem:
562
Ghi Chú:
Hải Phòng
Trả lời:
1
Địa chỉ:
Xem bản đồ
  1. thi men Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/10/2017
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Điểm uy tín:
    22
    Số điện thoại:
    01678544564
    Tài khoản chính:
    0 VNĐ
    Tài khoản KM1:
    0 VNĐ
    Tài khoản KM2:
    0 VNĐ
    Chat với:

    thi men

    NGƯỜI BỆNH UNGTHƯ NÊN ĂN VÀ KHÔNG NÊN ĂN THỰC PHẨM NÀO
    9.0 trên 10 được 7 bình chọn

    Người đang mắc bệnh ung thư nên ăn gì là thắc mắc của rất nhiều người bệnh. Trong quá trình điều trị, bác sĩ gần như rất bận rộn không có nhiều thời gian để tư vấn kỹ lưỡng cho người bênh ung thư nên ăn gì và không nên ăn gì?

    NGƯỜI BỆNH UNGTHƯ NÊN ĂN VÀ KHÔNG NÊN ĂN THỰC PHẨM NÀO

    Người đang mắc bệnh ung thư nên ăn gì là thắc mắc của rất nhiều người bệnh. Trong quá trình điều trị, bác sĩ gần như rất bận rộn không có nhiều thời gian để tư vấn kỹ lưỡng cho người bênh ung thư nên ăn gì và không nên ăn gì?

    Thực tế, trong quá trình điều trị, chế độ dinh dưỡng rất quan trọng để giúp chữa trị thành công. Theo thống kê của tổ chức nghiên cứu về ung thư, có đến 86% tỉ lệ chữa trị ung thư thành công nhờ vào chế độ dinh dưỡng. Nhưng người bệnh ung thư nên ăn gì và không nên ăn gì phù hợp với cơ thể và không nuôi dưỡng tế bào ung thư để chúng phát triển. Bài viết này chia sẻ những thông tin giúp người bệnh ung thư nên ăn gì

    Thực phẩm người bệnh ung thư KHÔNG NÊN ăn

    Những thực phẩm người bệnh ung thư không nên ăn như đường, sữa, đậu nành, thịt động vật và các loại thực phẩm chế biến, đóng hộp…

    Đường là nguồn thức ăn của tế bào ung thư. Nếu cắt bỏ đường là cắt bỏ một nguồn quan trọng nuôi dưỡng tế bào ung thư. Nếu tế bào ung thư không được nuôi dưỡng từ từ chúng sẽ chết.

    Sữa cũng là nguồn thức ăn dồi dào của tế bào ung thư. Sữa là cho cơ thể tiết chất “nhầy” mà tế bào ung thư ăn chất “nhầy” để sống. Vì thế nên trong giai đoạn đang điều trị ung thư nên cắt sữa ra khỏi chế độ ăn uống.

    Đậu nành là loại chứa nhiều protein rất cao và loại protein không có lợi cho người đang điều trị ung thư. Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, tiêu thụ nhiều đậu nành sẽ giúp tế bào ung thư nhanh phát triển. Vì thế những sản phẩm liên quan đến đậu nành như đậu phụ (đậu hủ), sữa đậu nành… không nên ăn trong lúc điều trị ung thư.

    Thịt động vật như thịt bò, thịt heo, thịt cừu là tuyệt đối CẤM đối với người bệnh ung thư. Vì chính hàm lượng protein trong thịt động vật này là nguồn dinh dưỡng dồi dào của tế bào ung thư. Nhiều sai lầm đi điều trị ung thư về sức khỏe giảm sút nên dùng các loại thực phẩm này để bồi bổ sức khỏe vô tình nuôi dưỡng làm tế bào ung thư phát triển.

    Ngừng cung cấp nguồn dinh dưỡng cung cấp đến tế bào ung thư, không có thức ăn tế bào ung thư sẽ chết. Vì thế sẽ mang lại hiệu quả cao trong chữa trị ung thư. 

    Hơn nữa, ngoài những thực phẩm trên, những thực phẩm thức uống đóng hộp, thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm chứa nhiều chất phụ gia… đều không thích hợp đối với người bệnh ung thư. Vì sử dụng các loại thực phẩm này sẽ làm bệnh thêm tăng làm hiệu quả điều trị giảm sút. 

    Những thực phẩm người bệnh ung thư NÊN ăn

    Người bệnh ung thư nên ăn gì

    Những thực phẩm người bệnh ung thư nên ăn chủ yếu là các loại rau, củ quả. Có thể ăn một ít cá, trứng và ít thịt gà (gà thả vườn). Tốt nhất là ăn chay. Theo lời khuyên của các chuyên gia về dinh dưỡng, chế độ ăn uống hợp lý mà người bệnh ung thư nên ăn là:

    –     75 – 80% các loại hoa quả tươi như nước ép các loại như cà rốt, cam, dâu tây, việt quất, măng tây, cần tây, các loại rau họ cải… Nước ép tươi nguyên từ các loại rau quả giữ nguyên enzyme giúp cơ thể hấp thu nhanh và nuôi dưỡng các tế bào khỏe mạnh nhưng rất an toàn với tế bào ung thư. Tốt nhất các loại trái cây, loại rau quả có màu đậm.

    –     20 – 25% thực phẩm chế biến đơn giản như hấp, luộc. Tránh chiên, xào hoặc nấu ở nhiệt độ quá cao làm mất nhiều chất dinh dưỡng. 

    –     Cung cấp một lượng chất xơ vừa đủ bằng các loại trái cây tươi và các loại ngũ cốc như đậu đen, đậu xanh, bột lúa mạch cung cấp nguồn dinh dưỡng tốt cho cơ thể.

    –     Mỗi ngày dùng thêm các loại hạt (hạt bí, hạt dưa, hạt điều) và dầu hạt lanh. Dầu hạt lanh cung cấp chất béo omega-3 rất có lợi cho cơ thể 

    –     Uống lượng nước tối thiểu 2,5lít/ngày để giúp thanh lọc cơ thể.

    Ngoài ra những chế độ ăn uống hợp lý, người bệnh ung thư cũng nên bổ sung thêm dinh dưỡng cần thiết để nâng cao hệ miễn dịch nâng cao hiệu quả chữa trị ung thư. Bên cạnh đó, chế độ tập luyện và nghỉ ngơi hợp lý để nâng cao thể trạng giúp cơ thể nhanh chóng thoát được căn bệnh này

Tin đăng liên quan