Nhanh tay tham gia - Nhận ngay Code Vip Thái FREE | CAMAPRO - Rộn ràng đón Xuân với giao diện Xuân Tài Lộc. | Trưng cầu ý kiến Offline Year End Party |
Trang chủ » Diễn Đàn » Cẩm nang sức khỏe » Thực phẩm với sức khỏe » 10 loại thực phẩm giúp phòng tránh bệnh ung thư

10 loại thực phẩm giúp phòng tránh bệnh ung thư

Giá (VNĐ):
Ngày đăng:
24/11/2017 03:34
ID bài viết:
2912
Danh Mục:
Hạng mục:
Cẩm nang sức khỏe
Thực phẩm với sức khỏe
Gọi ngay:
0945642357
Xem:
600
Ghi Chú:
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trả lời:
0
Địa chỉ:
Xem bản đồ
  1. kim nguyen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/10/2017
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Điểm uy tín:
    26
    Số điện thoại:
    0945642357
    Tài khoản chính:
    0 VNĐ
    Tài khoản KM1:
    0 VNĐ
    Tài khoản KM2:
    0 VNĐ
    Chat với:

    kim nguyen

    10 loại thực phẩm giúp phòng tránh bệnh ung thư
    9.0 trên 10 được 8 bình chọn

    Ông cha ta có câu: “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, câu nói này càng đúng trong trường hợp mắc các bệnh ung thư. Vì một khi người bệnh mắc ung thư, khả năng chữa khỏi triệt để là không có, chỉ có thể bằng nhiều biện pháp để kéo dài sự sống cho người bệnh. Vì vậy, việc phòng tránh có ý nghĩa rất quan trọng trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số loại thực phẩm có công dụng phòng chống ung thư hiệu quả. Hãy cùng theo dõi bài viết để xem đó là những loại thực phẩm nào nhé!

    Chuối

    Trong 10 loại thực phẩm trong danh sách chúng tôi giới thiệu với các bạn, thì chuối là loại trái cây được xếp đầu tiên. Vì chuối có khả năng trung hòa hàm lượng axit vượt ngưỡng cho phép trong dạ dày, giảm nguy cơ viêm tấy, sưng phồng đường ruột rất hiệu quả.

    Theo Phó Giáo sư Robynne Chutkan, thuộc khoa Hệ tiêu hóa, Bệnh viện – Đại học Georgetown (Washington, Mỹ), trong chuối có thành phần Kali có tác dụng giảm huyết, ổn định lượng natri – nguyên nhân gây tăng huyết áp và làm tổn hại mạch máu. Không chỉ vậy, các nhà nghiên cứu còn phát hiện chất Pectin trong chuối rất có lợi đối với những người bị rối loạn tiêu hóa như táo bón và tiêu chảy.

    Các loại thực phẩm giàu chất xơ

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc thiết lập một chế độ ăn giàu chất xơ là giải pháp hữu hiệu để giải quyết vấn đề do các chứng bệnh về đường tiêu hóa gây ra, đồng thời giúp cơ thể hạn chế nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày hiệu quả. Và các kết quả nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, những sinh tố nhóm B rất có lợi cho đường tiêu hóa.

    Hãy bổ sung và sử dụng thường xuyên rau xanh, các loại hạt nguyên cám vào thực đơn hàng ngày để giúp bảo vệ sức khỏe của bạn tốt hơn.

    Trà thảo dược

    Trong trà thảo dược không chứa Caffeine, chúng có công dụng rất tốt trong việc kích thích quá trình sản xuất ra các Axit có lợi cho quá trình tiêu hóa và ngăn ngừa các chứng đầy hơi, khó tiêu. Đặc biệt, các bạn nên sử dụng trà hoa cúc, vì đây là loại trà có tác dụng giảm viêm nhiễm trong dạ dày.

    Quả táo

    Theo các nhà nghiên cứu, trong táo có chứa Pectin – một loại sợi thiên nhiên có tính hòa tan, giãn nở khi gặp nước… chất này có tác dụng thúc đẩy hoạt động của dạ dày và đường ruột từ đó giúp cho hệ bài tiết thuận lợi hơn. Chất Pectin trong táo có nhiều ở vỏ, vì vậy đừng bỏ vỏ khi ăn táo nhé.

    Bên cạnh đó, táo còn có công dụng bôi trơn hệ tiêu hóa, cung cấp calo cho cơ thể. Đây là loại trái cây được các chuyên gia khuyên dùng.

    Gừng

    Gừng không chỉ là một loại gia vị thông dụng trong nhà bếp, nó còn là vị thuốc có công dụng rất tốt trong việc chăm sóc sức khỏe. Từ xa xưa, ông bà ta đã biết sử dụng gừng chữa trị trong nhiều trường hợp như đau bụng do cảm lạnh, đau bụng không rõ nguyên nhân, đầy hơi, khó tiêu.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc bổ sung gừng vào chế độ ăn hàng ngày, hoặc uống một cốc nước gừng  nhỏ hàng ngày có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa.

    Bạc hà

     Lá bạc hà thường được dùng trong nhiều trường hợp như đau bụng, ợ hơi, khó tiêu, ợ nóng, kích thích tiêu hóa. Theo các nhà nghiên cứu, thì bạc hà là một loại thảo dược có rất nhiều lợi ích với sức khỏe con người mà bạn nên bổ sung vào thực đơn của mình.

    Lá nguyệt quế

    Công dụng nổi bật của lá nguyệt quế là kích thích tiêu hóa, hạn chế tình trạng ợ hơi, ợ nóng, đau bụng. Bên cạnh đó, người ta còn sử dụng lá nguyệt quế trong các trường hơp đau nửa đầu.

    Cây thì là

    Theo nghiên cứu, trong thành phần của cây thì là có chứa nhiều chất anethole, đây là chất có công dụng kích thích tiết dịch vị và dịch tiêu hóa. Bên cạnh đó, cây thì là còn chứa một lượng lớn a-xit aspartic có tác dụng chống đầy hơi rất hữu hiệu.

    Sữa chua

    Hệ vi sinh vật có trong sữa chua có tác dụng ức chế vi khuẩn gây hại, kích thích tiêu hóa, sản sinh ra lactase.

    Trái bơ

    Khi liệt kê thành phần dưỡng chất quý giá trong trái bơ, chúng ta không thể không nhắc đến hàm lượng lớn kali, chất xơ, các loại dầu… đây là những dưỡng chất rất có lợi cho tim mạch và dạ dày giúp hệ tiêu hóa làm việc khỏe mạnh. Và theo các chuyên gia, mỗi ngày ăn 1 quả bơ có tác dụng cải thiện tốt cho tình trạng tiêu hóa.

Tin đăng liên quan